Bạn đã biết về sự khác nhau giữa Vang đỏ và Vang Trắng?

Su Khac Nhau Giua Ruou Vangdo Vang Trang Truewinenhatrang

Rượu vang trắng và rượu vang đỏ khác nhau như thế nào ? Sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và vang trắng không chỉ là sự lựa chọn nho và màu sắc. Dưới đây là một số sự thật hấp dẫn về sự khác biệt thực sự giữa rượu vang đỏ và trắng.

Làm từ giống nho khác nhau

Về cơ bản, rượu vang đỏ được làm từ nho đỏ (Pinot Noir, Cabernet Sauvignon, v.v.) và rượu vang trắng được làm từ nho trắng (Chardonnay, Pinot Grigio, v.v.). Tuy nhiên, điều thú vị là gần như tất cả các loại rượu vang mà chúng tôi tìm thấy trên thị trường đều được làm từ một loài nho tên là Vitis vinifera. Các nhà nghiên cứu về rượu tin rằng những trái nho Vitis vinifera đầu tiên là nho đen (ví dụ như nho làm rượu vang đỏ) và một đột biến tự nhiên đã tạo ra những trái nho trắng đầu tiên.

Ví dụ, Pinot Noir (nho đen), Pinot Gris (nho xám hồng) và Pinot Blanc (nho trắng) đều có chung DNA!

Xem thêm: 5 Loại rượu vang đỏ khiến bạn ngất ngay khi uống lần đầu

Đừng bỏ lỡ: Vang trắng lên men tự nhiên phù hợp cho phụ nữ dạ tiệc cuối năm

Được làm từ nhiều bộ phận khác của nho

Sau khi nho được hái và đi đến hầm để sản xuất rượu vang, một loạt các quy trình khác được sử dụng để tạo ra rượu vang đỏ và làm rượu vang trắng. Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất là rượu vang đỏ được lên men bằng vỏ và hạt nho còn rượu vang trắng thì không. Điều này là do tất cả màu sắc trong rượu vang đỏ đến từ vỏ và hạt của nho.

Cay Nho

Với rượu vang trắng, cũng có một phương pháp đặc biệt, nho trắng được lên men với vỏ và hạt của nho trắng. Rượu được làm bằng kỹ thuật này được gọi là Orange Wines, và chúng có vị tương tự như rượu vang đỏ và có tanin. Kỹ thuật này vẫn còn khá hiếm và các loại rượu không giống bất kỳ loại rượu nào khác!

Được làm bằng phương pháp khác nhau

Rượu vang đỏ được yêu thích vì nó có đột ngọt, đa dạng hương vị, trong khi rượu vang trắng được yêu thích vì độ chua của chúng, hương hoa và hương trái cây thuần khiết. Để đạt được những kết quả này, các nhà làm rượu sử dụng hai phương pháp nấu rượu rất khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa sản xuất rượu vang đỏ và sản xuất rượu vang trắng là quá trình oxy hóa khiến rượu vang mất đi hương hoa và trái cây để đổi lấy hương vị phong phú, hấp dẫn hơn. Để tăng oxy, các nhà sản xuất rượu sử dụng thùng gỗ sồi để lượng oxy dễ dàng vào được bên trong thùng . Để giảm tiếp xúc với oxy, các nhà sản xuất rượu sử dụng các thùng thép không gỉ, đảm bảo rằng rượu vang giữ được hương vị trái cây và hương hoa của chúng.

Có thể bạn cần: True Wine Nha Trang tư vấn miễn phí Vang trắng, Vang đỏ cho nhà hàng khách sạn

Ms. Phương

Trả lời