GIỐNG NHO CHARDONNAY

Chardonnay 768x432

GIỐNG NHO CHARDONNAY
Giống nho nổi tiếng nhất thế giới – Chardonnay – được dùng để làm rất nhiều dòng vang khác nhau. Chardonnay là một giống nho có vỏ màu xanh lục được sử dụng trong sản xuất rượu vang trắng. Giống này có nguồn gốc từ vùng rượu vang Burgundy ở miền đông nước Pháp. Nhưng hiện được trồng ở bất cứ nơi nào sản xuất rượu vang, từ Anh đến New Zealand. Đối với các vùng sản xuất rượu vang mới và đang phát triển, việc trồng nho Chardonnay được coi là một “nghi thức vượt qua” và dễ dàng gia nhập thị trường rượu vang quốc tế. Các vùng trồng nho phổ biến là Burgundy, Champagne, Loire Valley (Pháp); Trentino, Franciacorta, Sicily (Ý); Casablanca Valley, Limari Valley (Chile); Catalonia (Tây Ban Nha); Mendoza, Patagonia (Argentina).

Chardonnay 768x432

Đặc điểm của giống nho
Nho được trồng phát triển tốt nhất là ở vùng đất phấn, đá vôi. Tùy thuộc vào khí hậu nho sẽ có vị khác nhau. Với khí hậu mát mẻ, nho nạc, giòn, độ axit cao. Với khí hậu trung bình, nho sẽ có vị mật ong và trái cây nhiệt đới. Các hương phổ biến theo thời gian có thể thấy như táo vàng, khế, dứa, vani, bơ. Rượu có màu vàng kim sẫm với nồng độ cồn từ 12 đến 14%.
Chardonnay hợp nhất với các loại gia vị và hương vị tinh tế. Chẳng hạn, hãy thử kết hợp Chardonnay với các món mềm, có vị kem và thơm mùi bơ. Tôm hùm đi kèm với Chardonnay vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất.
Khi phục vụ sẽ sử dụng ly Chardonnay-Bourgogne, không cần để thở trong decanter, để lạnh ở 8 độ C đến 12 độ C. Có thể lưu trữ trong hầm rượu từ 5 đến 10 năm.
Những chai Chardonnay tại cửa hàng Truewine Nha Trang
Những chai vang Ý có thể kể đến Grande Passolo Bianco, Monferrato Bianco.
Những chai vang Chile như La Capitana Chardonnay, La Palma Chardonnay (Reserva), Casas del Toqui Chardonnay (Reserva), Rios Chardonnay (Reserva).
Ngoài ra còn chai vang Pháp Les Ormes De Cambras Chardonnay và vang Úc Badgers Creek.

Z4516982220242 790c5802b30df4a9fdb88edd84a506e4

Hy vọng bài viết trên phần nào giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm giống nho Chardonnay. Để biết thêm chi tiết và cách chọn rượu vang để thưởng thức, xin vui lòng liên hệ Vang Truewine Nha Trang để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời